Pétrus 2000 สามารถขายได้ในราคา 1 ล้านเหรียญ

Pétrus 2000 สามารถขายได้ในราคา 1 ล้านเหรียญ ใช้เวลา 400 วันในการโคจรรอบโลกเดินทาง 186 ล้านไมล์ด้วยแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ Pétrus 2000 ที่ใช้เวลา 14 เดือนบนสถานีอวกาศนานาชาติ ( ISS ) เป็นส่วนหนึ่งของชุดของการทดลองดำเนินการโดยพื้นที่สินค้าได้ไม่จำกัด Christie เสนอไวน์สำหรับขายส่วนตัวโดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนภารกิจอวกาศในอนาคต

Pétrus 2000 ขายได้ในราคา 1 ล้านเหรียญ

บันทึกของ Christie นี่เป็นครั้งแรกที่ไวน์เดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ และกลับมายังโลกหลังจากการเดินทางที่ค่อนข้างไกล  ในการสรุป Space Cargo Unlimited ได้นำขวดPétrus 2000 จำนวน 12 ขวดขึ้นสู่อวกาศ

บนแคปซูล Cygnus ของ Northrop Grumman ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ไวน์ซึ่งทำจากองุ่นเมอร์ล็อตได้รับการบ่มในสภาพแวดล้อมที่มีการตรวจสอบอย่างรอบคอบบนสถานีอวกาศนานาชาติ

มันใช้เวลาทั้งหมด 400 วันในอวกาศและเดินทางไปรอบ ๆ 186 ล้านไมล์ด้วยแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ก่อนที่มันจะกลับสู่โลกในยานอวกาศ SpaceDragon ของ SpaceX ในเดือนมกราคมปี 2021

Petrus2000

กลุ่มนักชิมที่ได้รับการคัดเลือก เปรียบเทียบไวน์อวกาศกับการลดลงของอายุโลกที่สถาบันไวน์ของมหาวิทยาลัย Bordeaux ในเดือนมีนาคมปีนี้ มีการสังเกตความแตกต่างที่น่าทึ่งในส่วนประกอบของสีกลิ่นและรสชาติ การทดลองนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยอวกาศที่ได้รับทุนจากเอกชนของ Space Cargo Unlimited ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Mission WISE ในระหว่างการทดลองหกครั้ง 

โครงการนี้จะตรวจสอบผลกระทบของแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์และพื้นที่ต่ออาหารและพืชเพื่อปรับปรุงการเกษตรของเราที่นี่บนโลก นอกจากนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความกระจ่างมากขึ้นเกี่ยวกับการสุกของไวน์โดยเฉพาะว่ารสชาติและองค์ประกอบทางเคมีได้รับผลกระทบอย่างไรในระหว่างกระบวนการบ่ม “ Pétrus 2000 ขวดนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการแสวงหาการพัฒนาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของไวน์ให้มากขึ้น”

Petrus2000
Petrus2000
Petrus2000

Tim Triptree MW ผู้อำนวยการแผนกไวน์และสุราของ Christie กล่าวในแถลงการณ์ “ Christie รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำขวดชนิดแรกนี้ออกสู่ตลาดและเพื่อสนับสนุน Space Cargo Unlimited เพื่อดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติทางการเกษตรในอนาคต ” จากโหลขวดที่วางไว้บนอวกาศนี่เป็นขวดเดียวที่จะขายได้ ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เพื่อการวิจัยในอนาคต อย่างไรก็ตามหากคุณพลาดคุณสามารถหยิบขวด Pétrus 2000 ซึ่งจะทำให้คุณกลับมาได้ประมาณ 6,000 เหรียญ

เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากที่ Pétrus 2000 จะขายได้ในราคา 1 ล้านเหรียญ เรามีเรื่องที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบเกมใน PC แต่อาจจะมีงบไม่พอที่จะซื้อเกม PC เราอยากจะแนะนำ 10 เกม PC ฟรีที่ดีที่สุดที่คุณต้องลองเล่น และเหมาะสำหรับคนที่มองหาเกม PC ที่ดีที่สุด เพื่อจะได้ศึกษาเกมที่เราเล่นแล้วสนุก แล้วค่อยกดซื้อเกมทีหลังก็ไม่ขาด